Huong dan cach do size giay chuan cho ca nam va nu

Comments · 203 Views ·

Một trong những rủi ro khi mua giày không thử trực tiếp lên chân đó chính là chọn sai size giày.

Hướng dẫn cách đo size giày chuẩn cho cả nam và nữ 

 
Một trong những rủi ro khi mua giày không thử trực tiếp lên chân đó chính là chọn sai size giày. Việc chọn size giày sao cho phù hợp với kích thước chân là một trong các yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và vừa vặn cho đôi chân người dùng. Để chọn được đôi giày có size phù hợp thì cách tốt nhất bạn nên đo kích cỡ của đôi chân một cách chính xác, nhưng phải làm sao?
 
Đừng lo! Trong bài viết này, giày đẹp Timan sẽ hướng dẫn bạn cách đo size giày chuẩn cho cả nam và nữ, để tìm ra được đôi giày ưng ý và phù hợp nhất nhé!
 

Chuẩn bị dụng cụ đo chân

 
Đối với những người thường xuyên mua giày online thì việc đo size chân là điều không thể bỏ qua. Đây là bước quan trọng giúp họ có thể xác định chính xác kích thước của chân để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
 
Chuẩn bị dụng cụ đo chân
 
Chuẩn bị dụng cụ đo chân
 
Bước đầu tiên trong việc đo chân để chọn size giày phù hợp đó chính là chuẩn bị dụng cụ đo một cách đầy đủ. Bao gồm: thước dây, bút chì và 1 tờ giấy A4.
 

Nên đo kích cỡ bàn chân vào lúc chiều tối

 
Thời điểm tốt nhất để đo kích cỡ bàn chân một cách chính xác đó chính là vào chiều tối. Đây là lúc đôi chân của bạn được thả lỏng và giãn ra tối đa sau một ngày hoạt động nhiều, dễ dàng xác định được đúng kích thước của bàn chân. Nếu như đo chân vào buổi sáng thì rất khó để có thể mua giày đúng size vì lúc này đôi chân của bạn co lại sau một đêm nên không thể xác định đúng size giày ở thời điểm đó.
 

Đo kích thước của cả hai bàn chân

 
Nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng cả hai chân đều có kích thước giống nhau, điều đó hoàn toàn sai. Thực tế giữa hai chân thường có sự chênh lệch từ 0,5 – 1 cm nên sẽ có cách lựa chọn size giày chuẩn là khác nhau. 
 
Đo kích thước của cả hai bàn chân
 
Đo kích thước của cả hai bàn chân
 
Cách đo size chân như sau:
  • Bước 1: Đặt đôi chân lên tờ giấy và đứng thẳng đứng, vuông góc với mép tường
  • Bước 2: Dùng bút chỉ đánh dấu 2 điểm dài và rộng nhất của 2 bàn chân và ghi lại số đo
  • Bước 3: So sánh kết quả vừa đo được với bảng size giày mà bạn muốn mua là xong.  
 
Nếu như khoảng chênh lệch giữa 2 bàn chân là 0,5cm thì nên chọn size giày dép theo kích thước chân lớn nhất nhé. 
 

Kiểm tra về đơn vị bảng size giày

 
Hệ thống đo giày trên thế giới hiện nay đang có 2 size số là UK (Anh) và US (Mỹ). Đây là 2 thông số có sự chênh lệch nhất định và khác so với size giày người Châu Á, nên để đảm bảo việc chọn size giày chính xác thì cần quy đổi size giữa 2 thông số với nhau sau khi áp dụng cách đo bàn chân chọn size giày. 
 
Kiểm tra về đơn vị bảng size giày
 
Kiểm tra về đơn vị bảng size giày
 
Nếu bạn lựa chọn giày thể thao dựa trên size của mẫu thiết kế mình đang đi. Hãy chắc rằng cả hai đôi giày này đều cùng sử dụng một hệ đo lường. Nếu không, bạn rất dễ mua nhầm kích thước. Từ đó không thể sử dụng được nữa vì giày khác quần áo. Và bạn không thể chỉnh sửa để phù hợp với bản thân. 
 
Lời kết
 
Đo size giày đúng cách là yếu tố quan trọng để có được đôi giày vừa vặn và thoải mái. Bằng cách tham khảo những hướng dẫn trên đây của cửa hàng giày Timan, bạn có thể đo size giày chuẩn cho cả nam và nữ. Chúc bạn tìm được đôi giày hoàn hảo và thoải mái!
 
Comments